Năm 2020 : 4.897

Trường Tiểu học Nam Hà -Tuần học đầu tiên khi học sinh đi học trở lại và công tác phòng, chống dịch COVID-19

Description: Untitled.png

Trong suốt thời gian nghỉ học từ ngày 03/2/2020 để chống dịch Covid - 19, Ban Giám hiệu trường đã chỉ đạo tới toàn thể CBGV, NV về việc chủ động tuyên truyền tới phụ huynh học sinh về chương trình học tập qua Internet, trên truyền hình và đặc biệt giao bài trực tiếp đến tận tay học sinh, giáo viên thu về chấm chữa bài cho học sinh. Đến ngày 14/4/2020 nhà trường đã phấn đấu gần 100% học sinh được học qua truyền hình, Zalo, Facebook...Rà soát các em chưa có điều kiện học trực tuyến để xây dựng phương án hỗ trợ, dạy phụ đạo bảo đảm trong 1 đến 2 tuần để các em hòa nhập cùng các bạn.

Chuẩn bị các điều kiện khi đón học sinh trở lại trường.

1. Thực hiện công tác phòng, chống dịch nhà trường đã báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo Trạm Y tế, các ngành, đoàn thể liên quan phối hợp với nhà trường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch khi học sinh đi học trở lại.

2. Thực  hiện Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC  ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học; Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trường Tiểu học Nam Hà đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện đón các em học sinh trở lại trường.

Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh quang cảnh trường lớp sạch sẽ chuẩn bị đón học sinh đến trường.

Description: 7f0667e14b25b17be834 (1).jpg

Description: 32734b6c67a89df6c4b9.jpg

Description: eb9ecd40e1841bda4295.jpg

Description: fa67f499d85d22037b4c.jpg

Description: 1d3046f06a34906ac925.jpg

- Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch.

- Nhà trường đã phối hợp tốt với TrạmY tế xã để phun khử trùng phòng, chống dịch bệnh ; Có kế hoạch cụ thể trong các tình huống có thể xảy ra và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

- Nhà trường thiết lập đường dây nóng thông báo tới Trạm Y tế và các cơ quan liên quan để phối hợp thực hiện tốt khi có các tình huống xảy ra.

2. Biên chế lại lớp học

- Đối với việc biên chế lại lớp học: Nhà trường có kế hoạch biên chế lại lớp học đảm bảo số lượng, để giãn cách hợp lý trong và ngoài lớp học.

Description: d6fc596399a663f83ab7.jpg

Description: 4389843844fdbea3e7ec.jpg

- Sắp xếp ca học: Căn cứ vào kế hoạch dạy học của đơn vị  xây dựng kế hoạch dạy học cho các lớp đảm bảo sự thống nhất giữa việc dạy học trên lớp và việc dạy học trên truyền hình, dạy học trực tuyến; chưa bố trí học các môn: Âm nhạc, Mỹ thuật. Ban Giám hiệu, tổ chuyên môn thống nhất việc bố trí số môn học trên lớp, số tiết học của các môn học để thực hiện. Khối 2, khối 4 và lớp 3B, 3D học buổi  sáng; khối 1, khối 5 và lớp 3A, 3C học buổi chiều (đảm bảo thời gian buổi sáng cho các em học sinh khối 5 được tham gia tiết học trực tuyến trên Đài truyền hình Thái Bình). Mỗi buổi học 3 tiết đảm bảo giãn cách học sinh với học sinh khoảng cách 1m. Kết hợp cho học sinh học trên lớp, học trên Internet, trên truyền hình và giao bài trực tiếp....để đảm bảo hoàn thành chương trình trước ngày 15/7.

Sau mỗi ca học nhà trường đã báo cáo số lượng học sinh đi học và những nội dung bất thường về Phòng GD&ĐT.

Tất cả CBGV và học sinh đến trường đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Nhà trường đã chuẩn bị nhiệt kế điện tử, nước rửa tay sát khuẩn và mua bổ sung thêm khẩu trang.

Description: 5c0b36a3f6660c385577.jpg

Description: DO THAN NHIET.jpg

Description: ruatay.jpg

Nhà trường đã làm hệ thống chậu rửa tay cho các em học sinh ở vị trí thuận tiện.

Description: rua tay.jpg

Description: rua tayy.jpg

Các thầy cô giáo phấn khởi và tích cực trau dồi kiến thức trọng tâm đảm bảo kế hoạch tinh giản chương trình theo Công văn số: 1125/BGDĐT - DGTH ngày 31/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới các em học sinh sau 3 tháng nghỉ phòng chống dịch Covid - 19.